Cảm ơn ... vì đã đồng hành

Thứ ba - 02/11/2021 21:05 1.388 0
Cảm ơn ... vì đã đồng hành
Thiên Ý - Lớp Kinh tế và Quản lý công Chất lượng cao K17
Tôi rất thích một trích dẫn trong Reply 1997, họ nói rằng “Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì…”. Thời sinh viên của tôi cũng đã trải qua những lần “không biết gì” ấy để lớn lên, để trưởng thành, để có thể tự hào mà cảm ơn UEL đã luôn đồng hành cùng tôi từ một cô tân sinh viên còn quá nhiều bỡ ngỡ và sai sót đến một tôi đủ dũng khí như ngày hôm nay. Đúng vậy, UEL chứa đựng nhiều hơn một ước mơ, bởi nó là cả một hành trình giúp tôi từng bước xây dựng sự nghiệp và hoàn thiện bản thân. Nhớ lại những ngày đầu biết đến cái tên “Trường Đại học Kinh tế - Luật”, là lần đầu tiên tôi biết tại sao mình phải nỗ lực để đỗ đại học. Vì một khát khao có thể bước vào “ngôi nhà chung” ấy, tôi đã đánh đổi bằng những ngày tháng học tập không ngừng nghỉ, cả những lắng lo của một học sinh trung học khi đứng trước một trong những ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời. Giảng đường Đại học đã mang đến cho tôi một kho tàng kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa, luật pháp,… những điều mà từ bé đến giờ tôi chưa từng am hiểu một cách sâu sắc đến vậy, giúp tôi từng bước tiếp cận với nền tri thức toàn diện, hiện đại và hội nhập.

Tôi rất ấn tượng về UEL bởi môi trường năng động, thân thiện, nuôi dạy khả năng chủ động học hỏi cũng như tạo ra thế giới của nguồn cảm hứng vô tận ở mọi lĩnh vực từ tự nhiên đến nghệ thuật. Chính vì thế mà tôi hay đến trường, kể cả lúc mệt mỏi và tâm trạng bất ổn nhất. Nhờ có UEL, tôi có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, có thêm những người anh, người chị, nhóm bạn thân lúc nào cũng “ồn ào” nhưng lại là những chiến binh can đảm nhất, giàu tình cảm nhất, cùng nhau vượt qua những kỳ thi khó nhằn, tỉ tê với nhau vô vàn áp lực của tuổi trẻ, cả những lần cúp học, chạy trốn bác bảo vệ vì quên mang thẻ sinh viên,…

Giờ nghĩ lại, tôi thực sự rất biết ơn giảng viên, cán bộ đã luôn ở phía sau, bao dung và hỗ trợ hết mình cho những “chú chim non” tập tành bay nhưng lại không màng những tổn thương này. Hãy nghĩ thử mà xem, một nơi có thể vừa cho bạn một nền tảng chuyên môn tốt, vừa cho bạn kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp phong phú, lại vừa có thể dạy cho bạn những bài học về cách ứng xử trong cuộc sống, truyền cảm hứng để bạn trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình thì có xứng đáng để bạn đánh đổi bốn năm thanh xuân ở đó không?

Thời gian trôi nhanh vô cùng, và tôi đã trưởng thành trong một khoảnh khắc nào đó, để giờ đây khi tỉ mỉ khắc họa lại những kỷ niệm ấy, trong tôi lại có chút tiếc nuối sâu sắc, tiếc vì bản thân vốn chưa kịp nhận ra thời sinh viên quý giá đến nhường nào thì đã không còn là sinh viên nữa. Tuy vậy, chặng đường đại học đầy tiếng cười nhưng cũng nhiều nước mắt ấy sẽ mãi là động lực lớn nhất mà tôi đem theo bên mình, để nhắc tôi đã từng được yêu thương, được dạy dỗ và chính mình cũng đã rất mạnh mẽ để bước qua những vấp ngã đầu đời.

Click để đánh giá bài viết